Thiết bị kiểm tra dòng rò

XÓA ĐIỀU KIỆN LỌC SẮP XẾP THEO:

Hiện nay để phát hiện và kiểm tra dòng rò, các kỹ sư và thợ bảo trì điện thường sử dụng thiết bị kiểm tra dòng rò, và đặc biệt nhất là ampe kìm đo dòng rò, đây là thiết bị kiểm tra dòng dò được sử dụng khá dễ dàng và chính xác, thang đo rộng thường phạm vi lên đến 10A có thiết kế nhỏ gọn cầm nắm dễ dàng có tính di chuyển cao, rất tiện dụng.

Vậy chúng ta hiểu thế nào là dòng rò ?

Dòng rò là một hiện tượng vật lý trong kỹ thuật ngành điện cơ học, nó là dòng điện dư thừa trong tổn hao năng lượng điện. Khi đó dòng rò này sẽ không có lợi trong công năng có ích, mà nó sẽ lan truyền ra vỏ thiết bị, gây nên các tai nạn về điện trong sản xuất khi công nhân chạm vào vỏ thiết bị. Sau một thời gian sử dụng máy móc, thiết bị có sử dụng điện sẽ phát sinh một hiện tượng rò rỉ điện ra vỏ thiết bị được gọi là dòng rò.

Vì vậy để giải quyết vấn đề dòng rò này, và cũng để đảm bảo an toàn trong sản xuất, người ta dùng biện pháp nối đất an toàn vào thiết bị sử dụng điện, và đưa toàn bộ dòng rò này hoàn toàn đi vào đất một cách an toàn theo hệ thống, thông qua các thiết bị kiểm tra dòng rò.