Thiết bị đo môi trường

Máy đo độ đục

XÓA ĐIỀU KIỆN LỌC SẮP XẾP THEO:

Không tìm thấy sản phẩm nào!

Độ đục của nước là một biểu hiện của các tính chất quang học làm cho ánh sáng bị tán xạ và hấp thụ bởi các hạt và các phân tử. Nguồn gây ra độ đục là do các chất lơ lửng hoặc các tạp chất có trong nước, bao gồm đất sét, bùn, vô cơ, chất hữu cơ, các hợp chất hữu cơ có màu hòa tan, sinh vật phù du, và các sinh vật nhỏ khác.

Độ đục phát sinh từ nhiều nguyên nhân như:

- Đất, đá từ vùng núi cao đổ xuống đồng bằng (do hoạt động trồng trọt)

- Ảnh hưởng của nước lũ, làm xáo động lớp đất, lôi cuốn, phân rã xác động, thực vật.

- Chất thải sinh hoạt, nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp.

- Sự phát triển của vi khuẩn và một số vi sinh vật (tảo …)

Độ đục rất quan trọng vì độ đục cao trong nước uống ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì độ đục có thể cung cấp thức ăn và là nơi trú ẩn của các mầm bệnh về tiêu hoá. Độ đục cao trong các hồ, sông và bể chứa nước có thể gây giảm lượng ánh sáng đến độ sâu thấp hơn, gây ức chế sự tăng trưởng của các thực vật thuỷ sinh ngập nước và gây ảnh hưởng đến các loài phụ thuộc vào chúng như cá và tôm cua.

Độ đục trong rượu có thể ảnh hưởng đến mùi và chất lượng. Độ đục cũng có thể gây tắt ghẽn màn trong quá trình lọc. Đơn vị độ đục thường là mg SiO2/l, NTU, FTU ( đơn vị NTU và FTU tương đương nhau) .

Có thể xác định độ đục bắng nhiều phương pháp khác nhau nhưng cách cho kết quả nhanh chóng và chính xác nhất là dùng một Máy Đo Độ Đục.