Những ứng dụng của kính lúp trong ngành công nghiệp hiện nay

Lượt xem: 4702 Đăng bởi: Huyền

Ngày nay kính lúp đã rất phổ biến, và không còn xa lạ với mỗi người. Kính lúp thường được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống như áp dụng trong y khoa, làm đẹp, công nghệ cao hay trong các ngành công nghiệp máy móc.

Vậy kính lúp được dùng để làm gì?

Về tính năng thì công dụng của kính lúp là dùng để khuếch đại hình ảnh, biến hình ảnh trở lên to hơn giúp chúng ta quan sát được rõ hơn các chi tiết nhỏ của hình ảnh.

Nguyên tác hoạt động của kính lúp rất đơn giản thông qua việc tạo ảnh ảo để người sử dụng có thể quan sát được ảnh lớn hơn vật thể thật. Kính lúp có tiêu cự khác nhau sẽ tạo ra ảnh ảo to nhỏ khác nhau. Để sử dụng được kính lúp thì bạn nên đặt vật thể cần quan sát nằm trong tiêu cự để tạo được ảnh ảo lớn hơn vật thể.

Các loại kính lúp sử dụng phổ biến

Tùy vào yêu cầu chức năng, cũng như mục đích sử dụng trong từng nghề thì nhu cầu mỗi loại kính lúp sẻ khác nhau, và hiện nay có 3 loại kính lúp được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp và thí nghiệm:

  • Kính lúp cầm tay: Đây là một kính lúp chuyên dụng có tay cầm, với thiết kế tinh gọn, giúp người dùng dễ dàng hơn khi sử dụng, có độ phóng đại cao và vạch chia riêng biệt. Hiện nay sản phẩm kính lúp cầm tay trên thị trường có rất nhiều loại và thương hiệu khác nhau, nhưng xét về chất lượng và thương hiệu uy tín được người dùng đánh giá cao, thì Kính lúp cầm tay từ thương hiệu Peak Nhật Bản có nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng, giá thành và tính năng.

Những ứng dụng của kính lúp trong ngành công nghiệp hiện nay

  • Kính lúp kẹp bàn: Được cố định bằng ê tô hoặc bằng kẹp, vít vào bàn học hoặc bàn nghiên cứu, có chân đế dạng kẹp chặt vào thành bàn giúp người dùng phóng to các vật nhỏ tiện dụng đối với các công việc liên quan đến kỹ thuật như: làm bo mạch điện tử, giấy tờ, chi tiết mô hình, điêu khắc, trang sức… và các chi tiết nhỏ thuộc các ngành và lĩnh vực khác nhau.

Những ứng dụng của kính lúp trong ngành công nghiệp hiện nay 2

  • Kính lúp để bàn: Đây là loại kính lúp có đường kính và kích thước lớn hơn so với kính lúp cầm tay. Bên cạnh đó anh sáng của kính lúp để bàn phù hợp đối với việc chiếu sáng các chi tiết nhỏ cần phóng to kết hợp với bóng đèn tròn bao quanh kính lúp hướng ánh sáng xuống trực tiếp vật cần thao tác khiến quá trình sử dụng trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Những ứng dụng của kính lúp trong ngành công nghiệp hiện nay 3

Ngoài 3 loại phổ biến trên thì còn có nhiều loại khác như Kính lúp đội đầu, Kính lúp đeo mắt có đèn, Kính lúp sửa chữa, Kính lúp soi vải hay Kính lúp đọc sách. Và mỗi loại kính lúp như thế đều có công dụng và tính năng khác nhau. E-TechMart hy vọng bài viết này sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công dụng của kính lúp và lựa chọn cho mình 1 kính lúp phù hợp.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Liên hệ