Thiết bị đo lường tiêu chuẩn là gì?

Lượt xem: 2852 Đăng bởi: Huyền

Với xu hướng công nghệ và xã hội hóa ngày càng phát triển thì đo lường là một trong các hoạt động cần thiết của con người trong bất cứ ngành nghề nào. Chúng vô cùng quan trọng trong khoa học và phát triển kinh tế. Có những tiêu chí đo lường cần đảm bảo độ chính xác vô cùng khắt khe để đem lại được thành công nhất. Do vậy các thiết bị đo lường tiêu chuẩn ra đời để phục vụ con người trong các nhu cầu cần thiết đó. Vậy thiết bị đo lường tiêu chuẩn là gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm và vai trò của thiết bị đo lường.

1. Khái niệm về thiết bị đo lường tiêu chuẩn?

Thiết bị đo lường tiêu chuẩn là các dụng cụ, thiết bị máy móc được thiết kế và tạo ra để đo đạc các chỉ số cần thiết cho con người sử dụng vào hoạt động thống kê, sản xuất, nghiên cứu, buôn bán…

Vai trò của thiết bị đo lường được thể hiện như sau:

– Thể hiện rõ ràng chính xác theo đơn vị đo lường quốc tế để giúp con người có số liệu một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

– Giúp các hoạt động sản xuất và nghiên cứu, sáng tạo diễn ra dễ dàng hơn.

Đặc điểm của thiết bị đo lường tiêu chuẩn:

– Số liệu đơn vị lấy theo tiêu chuẩn quốc tế.

– Các thiết bị được đơn giản hóa về cấu tạo và cách sử dụng.

2. Siêu thị cung cấp thiết bị đo lường

Cung cấp thiết bị đo lường theo tiêu chuẩn của quốc tế không phải tại bất cứ một cửa hàng nào đều tìm được.Có khi để tìm và lựa chọn một thiết bị đo đạc bạn cần phải đặt hàng tại các nước khác trên thế giới. Do nhu cầu sử dụng và phát triển của xã hội mà siêu thị cung cấp thiết bị đo lường ra đời. Tại siêu thị có:

– Hệ thống các loại thiết bị đo lường tiêu chuẩn được sắp xếp khoa học, trình tự theo các ngành nghề và hoạt động khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn chính xác và nhanh chóng nhất.

– Có đội ngũ và chuyên gia tư vấn miễn phí cho các khách hàng.

– Hàng hóa được đảm bảo.

– Các loại sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có bảo hàng và bảo đảm những lợi ích cho người tiêu dùng.

– Nhờ có siêu thị chuyên cung cấp các thiết bị đo lường mà khách hàng có một địa điểm cụ thể để dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của mình hơn.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí dành cho khách hàng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Liên hệ