Thiết bị đo môi trường

Máy đo độ ồn - Âm thanh

XÓA ĐIỀU KIỆN LỌC SẮP XẾP THEO:

Máy đo độ ồn hay còn gọi là máy đo cường độ âm thanh là thiết bị chuyên dụng dùng để đo cường độ âm thanh lan truyền ở bên ngoài, dựa vào đó chúng ta sẽ có các biện pháp bảo vệ sức khỏe được tốt hơn.

Năng lượng của sóng âm truyền đi trong không gian tại một khoảng thời gian trên một đơn vị diện tích vuông góc với phương truyền âm được gọi là cường độ âm thanh.

Trong thời kì kinh tế phát triển nhanh như hiện nay tốc độ đô thị hóa cao, nhiều công trình được xây dựng mới ở khắp nơi nhưng cùng với đó tiếng ồn sinh ra ở mọi nơi khiến chúng ta khó chịu. Và Máy đo độ ồn là thiết bị có thể đo được chính xác cường độ âm thanh. Tiếng ồn là một trong những tác động tiêu cực đến với sức khỏe và tính mạng của người lao động. Người lao động làm việc trong khu vực bị ô nhiễm tiếng ồn lâu ngày có nguy cơ mắc các bệnh về thính giác thậm chí có khả năng mất thính giác. Tiêng ồn có mặt ở khắp mọi nơi từ nơi làm việc, xí nghiệp sản xuất, trên đường, ngay trong lớp học tiếng ồn lớn cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tư duy.